Cho một kinh nghiệm tốt hơn hãy thay đổi duyệt để CRÔM INTERNET OPERA hay Internet Explorer.
Hồ Sơ Pic
1,500,000đ (Cố định)

NHÀ THỜ ĐỨC BÀ

  • NHÀ THỜ ĐỨC BÀ
  • NHÀ THỜ ĐỨC BÀ
  • NHÀ THỜ ĐỨC BÀ
Mô tả
Giá : 1,500,000đ (Cố định)
Loại : Thư giãn
Ngày : 03/10/2021
Chỗ đậu xe :
Số sao : 5 sao
Tiện nghi : Tour/lớp về văn hóa địa phương

Công trình kiến trúc tráng lệ tọa lạc tại trung tâp thành phố Hồ Chí Minh, Nhà thờ Đức Bà, một trong những công trình lâu đời nhất tại thành phố Hồ Chí Minh.

Ngay sau khi chiếm được Sài Gòn, thực dân pháp đã cho lập ngay nhà thờ để làm nơi cử hành các thánh lễ theo đạo Công giáo, sau nhiều lần sửa chữa và tôn tạo hiện này công trình tọa lạt tại số 1 công xã Paris, phường Bến Nghé, quận 1. Ban đầu nhà thờ được gọi là Nhà thờ Sài Gòn, mãi cho đến năm 1959 khi tượng Đức Bà Hòa Bình được đặt trước tòa thánh đường thì nhà thờ đổi sang Nhà thờ Đức Bà. Nhà thờ Đức Bà là cách gọi ngắn gọn của Vương cung thánh đường chính tòa Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội, tiếng Anh: Immaculate Conception Cathedral Basilica, tiếng Pháp: Cathédrale Notre-Dame de Saïgon, gọi tắt là Nhà thờ Đức Bà.

Nhà thờ được xây dựng bởi kiến trúc sư J.Bourard với phong cách kiến trúc Roman pha trộn với phong cách kiến trúc Gothic. Công trình gồm có: tòa thánh đường với sức chưa lên đến 1200 người. Nhà thờ có 2 tòa tòa tháp chuông theo 6 âm (đồ, rê, mi, son, la, si). Khuôn viên nhà thờ vô cùng rộng rãi và thoáng mát, đặc biệt phía trước tòa thánh đường là công viên nơi đặt bức tượng Đức Bà Hòa Bình do nhà điêu khắc G.Ciocchetti thực hiện năm 1959 bằng đá cẩm thạch trắng đến từ Ý.

Nhà thờ không chỉ là một địa điểm tham quan du lịch cho bất kỳ ai có dịp đến Sài Gòn mà còn là nơi ghi lại những dấu ấn lịch sử, tồn tại từ những năm kháng chiến chống Pháp cho đến bây giờ. Dù chiến tranh đã qua, từ ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước đến nay nhân dân thành phố vẫn giữ lại nhà thờ để xem như đó là một nơi lưu giữ những năm tháng hào hùng của dân tộc.

 

 Địa chỉ
Đánh giá

Đầu