Cho một kinh nghiệm tốt hơn hãy thay đổi duyệt để CRÔM INTERNET OPERA hay Internet Explorer.
  • Vườn cây du lịch sinh thái
  • Vườn cây du lịch sinh thái
Mô tả
Loại : Giải trí
Ngày : 07/04/2021
Chỗ đậu xe :
Số sao : 2 sao

Những vườn dâu da sum suê, trĩu quả ở ấp Bến Nhứt, xã Long Thạnh, huyện Giồng Riềng từ lâu là điểm du lịch sinh thái nổi tiếng của tỉnh Kiên Giang.

Nhờ nguồn vốn vay 400 triệu đồng của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, bà con nơi đây đã có thêm điều kiện để mở rộng, cải tạo vườn dâu, mang lại hiệu quả kinh tế cao và ngày càng thu hút du khách từ khắp nơi đến tham quan, giải trí. 

Chủ tịch Hội Nông dân xã Long Thạnh Lê Thị Kim Phượng cho biết, các vườn dâu da đã hình thành từ hơn hai mươi năm qua tại ấp Bến Nhứt, xã Long Thạnh. Vùng đất này nằm bên dòng sông Cái Bé với nguồn nước ngọt dồi dào, khí hậu thuận lợi để phát triển các loại trái cây; trong đó có dâu da. 

Hiện Bến Nhứt có 18 hộ làm vườn dâu du lịch sinh thái với tổng diện tích 16ha; trong đó, một số hộ thời gian qua đã mạnh dạn đầu tư phát triển quy mô vườn dâu, sầu riêng, măng cụt, dứa, kết hợp mở rộng dịch vụ du lịch sinh thái, ăn uống, tham quan, câu cá giải trí. 

Nhờ vậy đã thu hút du khách trong nước và quốc tế, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, nhiều hộ vẫn còn thiếu vốn nên mô hình này vẫn chỉ dừng lại số ít, chưa được nhân rộng để giúp bà con phát triển kinh tế. 

Nhằm giúp nông dân có điều kiện mở rộng vườn dâu du lịch sinh thái, góp phần nâng cao thu nhập, Hội Nông dân xã Long Thạnh đã lập dự án đầu tư mô hình trồng vườn gắn với du lịch sinh thái và xây dựng thành công tổ hợp tác làm vườn.

 

 Địa chỉ
Đánh giá

Đầu