Cho một kinh nghiệm tốt hơn hãy thay đổi duyệt để CRÔM INTERNET OPERA hay Internet Explorer.
  • Xôi Xiêm
Mô tả
Loại : Ăn uống
Ngày : 01/08/2021

Xôi xiêm là một món đặc sản bạn khó có thể bỏ qua khi đến Kiên Giang. Để có một xửng xôi ngon, cần chọn nếp Thái Lan mua ở chợ Hà Tiên, được vận chuyển theo đường biên giới Campuchia. Cách nấu xôi không quá phức tạp nhưng lại cần có kinh nghiệm và sự khéo léo. Xôi hấp phải chín tới, dẻo, không nhão mà cũng không cứng, nước xốt có vị ngọt, ngậy mà không béo, thơm mát.

Trước khi nấu xôi, ngâm nếp khoảng 4-5 giờ, sau đó gút nước bằng vải the, chưng cách thủy nửa giờ. Nhân xôi gồm có trứng gà ta, đánh cho nổi lên rồi lấy nước dừa xiêm, ướp đường Thốt Nốt và đường cát Thái Lan. Nhất thiết phải hấp riêng trong một nồi khác. Thường thì lá dứa, một loại lá thơm được cho vào trong nồi nước nấu. Chính nhờ loại nguyên liệu này mà xôi ngoài vị thơm ngọt, béo ngậy còn có một mùi thơm rất lạ. Khi ăn xôi Xiêm, người ta xới xôi ra đĩa, rưới nước xốt và nước cốt dừa lên trên. Xôi xiêm có cả xôi ngọt và xôi mặn. Món xôi mặn chỉ có tôm giã rắc trên mặt cũng có vị ngon đến lạ. Với xôi ngọt, du khách có thể chọn xôi hột gà, xôi xoài, xôi dừa. Mỗi một loại lại mang một vị ngon độc đáo mà chỉ có ở Hà Tiên bạn mới có thể tìm thấy hương và vị ấy.

 

 



Video
Địa chỉ
Đánh giá

Đầu